Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng

Bột bánh dỏe làm bánh trung thu thượng hạng



BỘT BÁNH DẺO LÀM BÁNH TRUNG THU THƯỢNG HẠNG

   Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng. Bánh dẻo là một loại bánh Trung thu làm từ bột bánh dẻo đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Bánh dẻo xuất hiện vào mỗi dịp Trung Thu đã có từ rất lâu, tương truyền bánh dẻo xuất hiện tượng trưng cho mong muốn mùa màng bội thu của người nông dân Việt Nam. Bánh nướng và bánh dẻo thường được bày cùng nhau trong mỗi dịp Trung Thu, như một biểu tượng về sự hài hòa của đất trời.

Bột bánh dẻo là gì?

 Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng

Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng

    Bột bánh dẻo là một loại bột nếp, một loại bột khá đặc biệt, không cần phải qua lò nướng hay bất cứ công đoạn xử lí nhiệt nào mà vẫn có thể sử dụng ngay khi đóng bánh. Bột bánh dẻo được làm từ bỏng nếp sau khi đã được rang chín, người ta đem đi nghiền thành bột mịn, có màu trắng và thơm lừng mùi gạo nếp. Lưu ý khi mua bột bánh dẻo, bạn nên hỏi kỹ người bán phân biệt bột nếp đã được rang chín và bột nếp sống, tránh trường hợp mua nhầm bột nếp sống, gây đau bụng nếu không qua chế biến.

Làm bánh Trung thu từ bột bánh dẻo thơm ngon

  Vỏ bánh dẻo được làm từ bột nếp rang, xay mịn rồi trộn lẫn chung với nước đường và tinh dầu hoa bưởi. Trong quá trình trộn bột bánh dẻo để làm được vỏ bánh, đòi hỏi người làm bánh phải nắm được quy tắc hòa trộn giữa lượng bột, đường và tinh dầu hoa bưởi phù hợp.

   Bên cạnh vỏ bánh, nhân bánh cũng là một phần quan trọng không kém đòi hỏi phải được đầu tư khá kĩ càng. Nhân bánh thường được làm bằng bột đậu xanh và hạt sen, thỉnh thoảng có thể có loại nhân thập cẩm, mọi nguyên liệu chế biến nhân bánh dẻo cần được nấu chín trước. Với đậu xanh, chỉ cần nấu đậu xanh cho đến khi hạt đậu chín rồi nhuyễn dần, sau đó cho vào bánh làm nhân, bánh dẻo không cần qua lớp lò nướng.

Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng

Cứ vào mỗi dịp Trung Thu, có hai loại bánh luôn xuất hiện và trở thành một truyền thống không thế thiếu, đó là bánh dẻo và bánh nướng

   Còn về hạt sen, đòi hỏi bạn phải có kĩ năng làm bánh dẻo chuyên nghiệp để luộc chín hạt sen rồi tách lấy nhân bên trong hạt sen ra, nhân hạt thơm và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nó có vị đắng, đối với nhiều người nhạy cảm, vị của nó rất đắng sẽ dễ làm hỏng vị của bánh dẻo. Bánh dẻo thập cẩm thường được trộn từ nhiều nguyên liệu. Khi ăn ta có thể thấy thập cẩm có nhiều vị, thường sẽ hơi đậm vị mặn ngọt.

   Bên cạnh đó, nhân bánh chay với các vị: nhân đậu xanh, nhân đậu xanh lá dứa, nhân khoai môn cũng là một nét đặc trưng của bánh Trung thu mà ai cũng nên thử một lần trong đời.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Bột bánh dỏe làm bánh trung thu thượng hạng”